วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

น้ำพริกของคนรุ่นใหม่

วิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ จากการวิจัยพบว่า คนส่วนใหญ่ต้องใช้เวลานอกบ้านมากขึ้น และมีเวลาในการเข้าครัวปรุงอาหารน้อยลง โดยเฉพาะเรื่องของการปรุงน้ำพริก ที่ต้องมีส่วนผสมมากมาย และใช้เวลามาก ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่เลือกที่จะซื้อ "น้ำพริก" ที่ทำสำเร็จรูปมากกว่า

ในตลาดบ้านเรา น้ำพริกสำเร็จรูปแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ คือ
1. น้ำพริกในกาละมังที่แม่ค้าปรุงเสร็จ แล้วตักใส่ถุงสำหรับจำหน่าย
2. น้ำพริกที่ปรุงสำเร็จบรรจุใส่ขวดใส
3. น้ำพริก ทรงกระปุก ที่มีรสชาติต่างๆ ให้เลือก

ปัญหาที่พบจากการจำหน่ายน้ำพริกสำเร็จรูปข้างต้นก็คือเรื่องของ "รสชาติ" และ "อายุการเก็บรักษา" การรับประทานน้ำพริกที่ตักใส่ถุงปรุงสดๆ นั้น ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน ส่วนน้ำพริกที่ใส่ขวด และกระปุก เมื่อรับประทานไม่หมด อากาศ, ความชื้นเข้าไปก็มีผลต่อรสชาติของน้ำพริก

"แซ่บ.....ซี้ด" จึงเป็นทางออกใหม่ของ "น้ำพริกสำเร็จรูป" ด้วยคุณสมบัติบรรจุอยู่ในกล่องขนาดเล็ก ถูกสุขอนามัย ขนาดพอดีมื้อ และมีอายุการเก็บรักษารสชาติได้นาน (หากยังไม่มีการเปิดผนึก) ด้วยรูปลักษณ์ การออกแบบที่ทันสมัย จึงเหมาะสำหรับ พกพาเพื่อเดินทางไปปิคนิก, หรือช่วยเสริมรสชาติความอร่อย สำหรับ อาหารขบเคี้ยวต่างๆ เช่น แคปหมู, ข้าวเกรียบ ฯลฯ

ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามและเป็นผู้แทนจำหน่ายได้ที่ โทร 081 -394 5711

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น